Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà đảm bảo an toàn sinh học tại tỉnh Cao Bằng
Thực hiện Đề tài Nghiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gen gà xương đen, thịt đen bản địa (gà H’mong) tại huyện Bảo Lâm và huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng” do Thạc sỹ Nguyễn Thiện Trường Giang - Bộ môn dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi, Viện Chăn nuôi làm chủ nhiệm đề tài,  trong 2 ngày 15 và 17/11, Viện chăn nuôi Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà cho 100 hộ dân 04 xã: Thái Sơn, Mông Ân huyện Bảo Lâm; xã Cần Nông, Lương Thông huyện Hà Quảng.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại xã Cần Nông huyện Hà Quảng

Các học viên được Tiến sĩ Lê Thúy Hằng - Viện chăn nuôi, thành viên đề tài, truyền đạt về 02 phần chính: Bảo tồn và thực trạng bảo tồn và phát triển nguồn gen gà đen bản địa (gà H’mong) tại Cao Bằng; Kỹ thuật chăn nuôi và bảo tồn gà H’ mong an toàn sinh học.

Tiến sĩ Lê Thúy Hằng - Viện chăn nuôi, thành viên đề tài truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn xã Lương Thông huyện Hà Quàng

Quá trình học tập học viên được trao đổi, thảo luận bài học giữa các học viên và giảng viên Viện chăn nuôi.

Qua lớp tập huấn, các hộ nông dân chăn nuôi gà nắm bắt được thêm tiến bộ khoa học kỹ thuật, các thông tin mới về chăn nuôi gà. Ngăn chặn và khống chế dịch bệnh, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gà. Tạo điều kiện cho nông dân yên tâm và phát triển chăn nuôi, cung cấp thịt gia cầm sạch cho người tiêu dùng. Đồng thời tuyển chọn được đàn gà hạt nhân, tạo mô hình cho đề tài nhiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gen gà xương đen, giúp người chăn nuôi có nguồn giống tốt, phục vụ sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân./.

Tác giả bài viết: K.O - N.T