Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 20
 • Hôm nay: 614
 • Trong tuần: 5 786
 • Tổng lượt truy cập: 2037774
 • Tất cả: 1329
Đăng nhập
Khoa-hoc-doi-song
 • Khóa huấn luyện trở thành Đại sứ Nông sản Việt Nam

  Từ ngày 9/5 - 16/5/2023 Làng Nông nghiệp Techfest Quốc gia đã tổ chức khóa huấn luyện 7 ngày trở thành Đại sứ nông sản Việt Nam. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng; Nông Thành Thân, Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng; lãnh đạo Sở KH&CN Lạng Sơn, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn, đại diện dự án ISEE COVID, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU.

 • Triển lãm Trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Nam Định

  Từ ngày 10 - 12/5/2023 tại khuôn viên khách sạn Nam Cường, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã diễn ra Triển lãm trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP địa phương.

 • Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN chú trọng xây dựng và phát triển thương hiệu cho các đặc sản địa phương

  Những năm qua, việc xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Cao Bằng ngày càng được các địa phương, các chủ thể sản xuất trên địa bàn tỉnh chú trọng, quan tâm. Đặc biệt trong đó có Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN. Điều đó trở thành “điểm tựa” để các sản phẩm hàng hóa của địa phương phát triển bền vững và tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng.

 • Kiểm tra nhà nước về đo lường tại chợ Bản Giới, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng

  Nhằm hỗ trợ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đối với hoạt động kiểm tra nhà nước về đo lường, Sở Khoa học và Công nghệ đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ kiểm tra phương tiện đo, phép đo, lượng của hàng đóng gói sẵn tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn các huyện, thành phố. Ngày 10/4/2023, đoàn công tác của Sở KH&CN đã phối hợp với đoàn kiểm tra của huyện Hà Quảng tiến hành kiểm tra phương tiện đo, phép đo, lượng của hàng đóng gói sẵn tại chợ Bản giới, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng.

 • Kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị 47 - CT/TU của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

  Ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất và đời sống là yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng và sự tạo điều kiện của Chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Hội Nông dân của tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh công tác ứng dụng tiến bộ KHCN vào thực tiễn sản xuất và đời sống thông qua các Hội viên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

 • Bộ KH&CN hỗ trợ quỹ Vì người nghèo tỉnh Cao Bằng 500 triệu đồng

  Trong chuyến làm việc tại Cao Bằng, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã hỗ trợ quỹ Vì người nghèo tỉnh Cao Bằng thực hiện chương trình xóa nhà dột nát số tiền 500 triệu đồng.

 • Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN nỗ lực đưa KHCN vào cuộc sống

  Khoa học và công nghệ (KH&CN) luôn được xác định giữ vai trò then chốt trong công cuộc đổi mới ở nước ta, là một trong những đột phá chiến lược phát triển đất nước giai đoạn tới. Vì vậy, trong thời gian qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN chú trọng đẩy mạnh hoạt động ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Hướng dẫn “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” năm 2022 tại xã Bình Dương, huyện Hòa An

  Bình Dương là xã vùng 3 của huyện Hòa An có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, các hộ dân trên địa bàn xã đều trực tiếp tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp tại hộ gia đình: trồng lúa, trồng rau màu, trồng rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm (trâu, bò, lợn, gà, vịt ngan). Những năm gần đây, người dân chăn nuôi gặp nhiều rủi ro do dịch bệnh xảy ra ngày càng nhiều và phức tạp như cúm gia cầm, lở mồm long móng, bệnh tai xanh … do đó công tác quản lý dịch bệnh cho đàn vật nuôi rất quan trọng, quyết định tới hiệu quả chăn nuôi.

 • Trung tâm Giáo dục nghệ nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hòa An hướng dẫn kỹ thuật Chăn nuôi gà, lợn hữu cơ cho nông dân xã Ngũ Lão, xã Đại Tiến và thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An

  Nhằm hỗ trợ, khuyến khích người chăn nuôi tiếp cận dần với chăn nuôi hữu cơ, tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái, từ đó khuyến cáo nhân rộng cho các cơ sở chăn nuôi lợn khác trên địa bàn huyện Hòa An

 • Nông dân xã Cai Bộ và xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa làm phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp

  Để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế mô hình nông nghiệp tại hộ dân, trong tháng 12 năm 2022 Trung tâm Giáo dục nghệ nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Hòa đã tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ vi sinh (HCVS) cho hơn 70 người là đại diện các hộ dân tham gia sản xuất nông nghiệp trực tiếp tại xã Cai Bộ và xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.