Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Giao-duc-Y-te
 • Đại hội Hội Đông Y tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028

  Sáng 15/3, Hội Đông y tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Thục - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam; đ/c Hà Nhật Lệ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Trịnh Trường Huy -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; hội viên Hội Đông y tỉnh và các tỉnh Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Kạn, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Nam, Lạng Sơn, Hải Dương, Ninh Bình, Phú Thọ.

 • Ngày hội hiến máu Giọt hồng miền non nước - Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2023

  Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

 • Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Cuộc thi Stem Robotics

  Ngày 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc chương trình thi đấu vòng chung kết và bế mạc Cuộc thi STEM Robotics dành cho học sinh khối THPT với chủ đề “Robot thông minh du lịch, tìm hiểu văn hóa tỉnh Cao Bằng”.

 • Bộ Y tế ban hành thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, vẫn ghi nhận số ca mắc và sự xuất hiện nhiều biến chủng của virus SARS-CoV-2 hiện nay, Bộ Y tế ban hành thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với các biện pháp như sau:

 • Hội thảo tư vấn, phản biện “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 10”

  Sáng 21/6/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (gọi tắt Liên hiệp hội) tỉnh tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Cao Bằng lớp 10”. Tham dự có các thành viên Hội đồng tư vấn phản biện; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Đồng chí Hoàng Thị Bình – Chủ tịch Liên hiệp hội và đồng chí Đặng Trọng Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội đồng chủ trì Hội thảo.

 • Ứng dụng mới cho phép các nhà nghiên cứu có thể thăm dò các quá trình trao đổi chất bên trong tế bào ung thư

  Một trong những thách thức lớn nhất đối với việc phát triển các phương pháp điều trị y tế cho bệnh ung thư là ung thư không chỉ có một loại duy nhất. Các loại ung thư bắt nguồn từ nhiều loại tế bào và mô, và mỗi loại có những đặc điểm, hành vi và tính nhạy cảm riêng đối với từng loại thuốc chống ung thư. Ví dụ: một phương pháp điều trị có hiệu quả với ung thư ruột kết có thể có ít hoặc không có ảnh hưởng gì đến bệnh ung thư phổi. Vì vậy, để tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh ung thư, các nhà khoa học đang nỗ lực tìm kiếm một hiểu biết sâu sắc hơn cáck dấu hiệu giúp cho các tế bào ung thư hoạt động.

 • Nga sản xuất lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên

  Chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Vladimir Putin thông báo đã đăng ký loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới có tên Sputnik V, Nga cho biết nước này đã sản xuất lô vaccine đầu tiên.

 • Việt Nam phát triển thành công 2 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2

  Việt Nam vừa phát triển thành công 2 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2, đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 • Chế tạo thành công nano dây thìa canh và lá sen từ bộ 3 công nghệ

  Ngày 23/6, tại Đại học Dược Hà Nội, Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp với Trung tâm công nghệ cao thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu và giảm cân, bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” và công bố sản xuất thành công nano dây thìa canh và nano lá sen bằng bộ 3 công nghệ hiện đại gồm lên men, chiết xuất chọn lọc và nano hóa, hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu.

 • Tập trung triển khai chiến dịch tiêm phòng bệnh dại

  Bệnh dại là bệnh nguy hiểm từ động vật lây sang người, dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị đúng cách, kịp thời. Do vậy, công tác phòng, chống bệnh dại trên đàn chó nuôi và trên người luôn được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm với mục tiên phấn đấu ít nhất trên 70% số chó được tiêm phòng vắc xin dại; trên 70% số huyện, Thành phố không có ca bệnh dại trên đàn chó nuôi trong hai năm liên tiếp nhằm loại trừ bệnh dại và giảm thiểu thấp nhất tỷ lệ người mắc bệnh dại do động vật gây ra.


image advertisement