Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2023 – 2024
Sáng ngày 18/01/2024, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên tỉnh Cao Bằng. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Đ/C:Phan Văn Giáp – Phó GĐ Sở GD&ĐT, Trưởng BTC Cuộc thi tặng 16 suất quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số

Tham dự khai mạc, có: Ông Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT– Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi; Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Cao Bằng, Phó Trưởng BTC Cuộc thi; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng BTC Cuộc thi; Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Ủy viên BTC Cuộc thi và 192 em học sinh của 29 Trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học đối với học sinh trung học. Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay.

Năm học 2023 - 2024 có 99 dự án tham gia thuộc các lĩnh vực dự thi do Bộ GD&ĐT quy định. BTC đã sắp xếp các dự án dự thi thành 3 nhóm lĩnh vực, cụ thể: Nhóm lĩnh vực Khoa học động vật, khoa học xã hội và hành vi; nhóm lĩnh vực cơ khí, năng lượng Vật lí, Vật lí và thiên văn, Phần mềm hệ thống, Rô bốt và máy thông minh, Toán học, hệ thống nhúng; nhóm lĩnh vực Hóa học, Hóa sinh, Khoa học thực vật, Khoa học Trái đất và môi trường, Vi sinh, Y sinh học và Khoa học sức khỏe... Các sản phẩm tham gia được chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng, có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao.

Tại buổi khai mạc cuộc thi: Hội khuyến học tỉnh dành 16 suất quà gửi tặng các em có sự nỗ lực cao trong học tập và rèn luyện và có khát vọng và ý chí vươn lên là học sinh dân tộc thiểu số; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội trao quà có 19 em học sinh có tinh thần vượt khó ngoài ra BTC Cuộc thi tặng 01 suất quà cho 01 em học sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Cuộc thi.

Đ/C: Nông Thành Thân, Phó GĐ sở KH&CN, Phó trưởng BTC Cuộc thi và bà Tô Phương Chi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Cao Bằng tặng 19 suất quà cho các em học sinh có tinh thần vượt khó

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là sân chơi thường niên để học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức tổng hợp đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đáp ứng yêu cầu cao của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

HK