Chi đoàn Sở KH&CN tham gia Lễ ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Sáng ngày 25/6/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Khối thi đua số 3 trực thuộc Tỉnh đoàn, Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh phối hợp tổ chức chương trình ra quân cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID), thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

Toàn cảnh lễ ra quân

Tại chương trình, hơn 150 đoàn viên, hội viên các đơn vị chia thành 21 tổ, hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn 02 phường Đề Thám, Hợp Giang và xã Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng. Đồng thời, tuyên truyền về tiện ích, ý nghĩa của ứng dụng VNeID nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống; vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Đoàn viên Chi đoàn Sở KH&CN hỗ trợ người dân Phố Cao Bình, xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng cài đặt ứng dụng VNeID

Tính đến ngày 25/6, toàn tỉnh đã cài đặt, đăng ký được 155.289 tài khoản định danh điện tử, trong đó kích hoạt 84.856 tài khoản (đạt 37,1% so với chỉ tiêu).

Với phương trâm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà cài đặt VneID" tuổi trẻ Công an Cao Bằng và tuổi trẻ Đoàn thanh niên các cấp quyết tâm thực hiện chiến dịch 21 ngày đêm cao điểm thực hiện Kế hoạch số 2884/KH-CAT-TĐTN-HLHPN và hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VneID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Hoạt động góp phần hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tạo sự lan tỏa và giúp người dân có thói quen thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, phát huy hiệu quả vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, hội viên các đơn vị trong tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế - văn hoá, từng bước xây dựng chính quyền số, xã hội số.

Tác giả bài viết: P.H