Ngày hội hiến máu Giọt hồng miền non nước - Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2023
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023, đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân tỉnh Cao Bằng tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày 24/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng miền non nước", hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ năm 2023 - Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2023.

Tham gia chương trình có ông Trịnh Trường Huy, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cao Bằng; ông Vương Văn Thuận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng; PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, các nhà tài trợ, tình nguyện viên.

Đây là lần thứ 8 tỉnh Cao Bằng tổ chức Hành trình đỏ với chủ đề "Giọt hồng miền non nước", mang lại nhiều thành tựu, giá trị sâu sắc cho hoạt động HMTN tại tỉnh Cao Bằng, khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè.

Mục tiêu của ngày hội hiến máu là đẩy mạnh công tác truyền thông đến các địa phương trên toàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về HMTN và mở rộng đối tượng tham gia HMTN ngoài đoàn viên, thanh niên và sinh viên, đặc biệt là người dân ở các vùng nông thôn về HMTN và an toàn truyền máu.

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ghi nhận những bước phát triển tốt trong phong trào HMTN tại tỉnh Cao bằng khi đưa hiến máu về đến các đại phương, đơn vj, từng bước mở rộng đối tượng tham gia hiến máu.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 03 cá nhân và Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh tặng Giấy khen 22 tập thể, 02 gia đình và 38 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN giai đoạn 2022-2023 đã tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân, gia đình tham gia HMTN nhiều lần.

Tác giả bài viết: HK