Tập huấn kỹ năng lập hồ sơ điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT- iOffice 4.0
Sáng ngày 31/5/2023, Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viễn thông Cao Bằng tổ chức hội nghị tập kỹ năng lập hồ sơ điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT- iOffice 4.0 cho toàn thể Công chức Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Viên chức phụ trách công tác Văn thư, lãnh đạo các phòng chuyên môn của đơn vị trực thuộc Sở KH&CN. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Đ/c Bế Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các công chức, viên chức Sở KH&CN đã được đ/c Nguyễn Thị Dương Kiều – Trưởng phòng Quản lý Văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng và đại diện Viễn thông Cao Bằng trao đổi, truyền đạt hướng dẫn công tác lập hồ sơ điện tử và thực hành lập hồ sơ điện tử trên hệ thống VNPT-iOffice. Trong đó, tập trung vào các quy định về tiếp nhập văn bản đến, đi trên môi trường giấy và điện tử; quy định quy trình trao đổi lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, lưu trữ; các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan; Hướng dẫn việc lập hồ sơ, nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; xử lý những lỗi thường gặp trong sử dụng phần mềm...

Thông qua lớp tập huấn, các công chức, viên chức sẽ nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu cho thủ trưởng đơn vị góp phần đưa công tác lập hồ lưu trữ điện tử tại đơn vị thực hiện đúng quy định hiện hành.

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn đ/c Bế Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ yêu cầu các công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc nội quy, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; sau khi được bồi dưỡng, tập huấn công chức, viên chức nắm được những nội dung cơ bản về công tác văn thư, lưu trữ; kỹ năng sử dụng phần mềm của công chức, viên chức được nâng lên, đáp ứng yêu cầu được giao trong giai đoạn hiện nay và phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và cũng đề nghị trong thời gian tới Văn phòng sở tham mưu cho lãnh đạo ban hành lại danh mục hồ sơ, ban hành quy chế, quy định cho việc lập hồ sơ và phối hợp Viễn thông Cao Bằng tập huấn cho toàn thể công chức, viên chức Sở KH&CN về các quy trình xử lý văn bản để thực hiện theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: K.O