Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác tại Sở KH&CN tỉnh Nam Định
Nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chiều ngày 16/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng do đồng chí Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở KH&CN tỉnh Nam Định. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Hải Điền - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nam Định và lãnh đạo các phòng, Trung tâm thuộc Sở.

Đồng chí Bế Đăng Khoa phát biểu tại buổi làm việc với Sở KH&CN tỉnh Nam Định

Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi, thông tin về công tác quản lý các nhiệm vụ KH&CN, công tác triển khai việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; triển khai các hoạt động về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tình hình xác lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ tại địa phương; Công tác quản lý An toàn bức xạ và hạt nhân, công tác thanh tra, quỹ phát triển KH&CN. Năm 2023 Nam Định đã tổ chức thành công Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 (Techfest Vùng đồng bằng sông Hồng 2023), vì vậy trong chuyến thăm lần này, đồng chí Bế Đăng Khoa mong muốn Sở KH&CN Nam Định chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động Techfest cho Sở KH&CN Cao Bằng học tập để có thể tổ chức Hội nghị giao ban KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XIX năm 2024 và tổ chức ngày hội Đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất – Techfest Cao Bằng năm 2024 được thành công.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cùng bày tỏ mong muốn hợp tác, kết nối, một số nội dung trong thời gian tới như: công tác quản lý, tổ chức nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, kết quả triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; trao đổi thông tin về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Sở KH&CN Nam Định sẽ tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm tại Techfest Cao Bằng trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: P.H