Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ
Lượt xem: 75
Ngày 5/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cây hồi tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng” do Trung tâm đào tạo nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi - Đại học Nông lâm Thái Nguyên chủ trì thực hiện.
anh tin bai

Một số sản phẩm chế biến từ hoa quả hồi

 
Qua kiểm tra thực tế cho thấy đề tài đã điều tra khảo sát thực trạng vùng trồng hồi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; hoàn thiện quy trình sấy khô hoa quả hồi bằng công nghệ sấy tia hồng ngoại; hoàn thiện quy trình chế biến sản phẩm tinh dầu hồi bằng công nghệ chưng cất gián đoạn và chế biến gia vị, xà phòng từ hoa hồi; tổ chức đào tạo 5 kỹ thuật viên cơ sở về kỹ thuật chưng cất, sấy và chế biến các sản phẩm từ cây hồi; xây dựng mô hình chế biến tại Hợp tác xã Thuận Phong, xã Lê Lai, huyện Thạch An, đã tiến hành sản xuất thử được một một số sản phẩm như: Tinh dầu hồi, hoa quả hồi sấy khô, bột gia vị, xà phòng….

Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho các kỹ thuật viên đã được đào tạo để làm chủ công nghệ, thiết kế mẫu mã bao bì cho các sản phẩm cần tổ chức lấy ý kiến của chính quyền địa phương, tiếp tục triển khai các nội dung còn lại đảm bảo theo tiến độ của đề tài.

Tác giả bài viết: BLB

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 














image advertisement