Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023
Ngày 28/5/2023 Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với các đơn vị: Cụm thi đua số 4 Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa y dược cổ truyền - phục hồi chức năng tỉnh Cao Bằng, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh, Đoàn xã Cách Linh, huyện Quảng Hoà tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023, hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II, chương trình “Vì đàn em thân yêu” tại xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Phạm Phi Long - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN, Sở KH&CN; đồng chí Thượng úy Phạm Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; đồng chí Ma Thanh Tùng - Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và doanh nghiệp; các đồng chí Đàm Văn Ban - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Cách Linh và hơn 50 đoàn viên thanh niên các chi đoàn.

Đ/c Phạm Phi Long - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN, Sở KH&CN tặng quà chính quyền địa phương xã Cách Linh và Tổ công tác biên Phòng Cách Linh, xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa

Sau lễ phát động ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 và hứa quyết tâm của thế hệ trẻ trong việc triển khai, thực hiện các nội dung tại Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023, các đơn vị đã tặng quà cho 44 em học sinh và tổ chức liên hoan Tết thiếu nhi cho các cháu trên địa bàn 02 xóm Hắt Pắt và Sa Xám, xã Cách Linh, huyện Quảng Hoà.

Đ/c Phạm Phi Long - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN, Thượng úy Phạm Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho các em nhỏ xóm Hắt Pắt và Sa Xám

Đ/c Ma Thanh Tùng - Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và doanh nghiệp (bên trái); Đ/ Nông Hồng Sơn - ủy viên BCH  Tỉnh Đoàn, Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN (bên phải) tặng quà cho các em nhỏ xóm Hắt Pắt và Sa Xám

Chi đoàn BVĐK y dược cổ truyền phục hồi chức năng tỉnh Cao Bằng khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 50 lượt bà con nhân dân.

Cụm thi đua số 4 Công an tỉnh, Đoàn cơ sở Cục Hải quan, Chi đoàn Sở KH&CN, Đoàn xã Cách Linh giúp bà con nhân dân hai xóm Hắt Pắt và Sa Xám sửa chữa đường dân sinh.

Đoàn viên Công an xã Cách Linh: Hỗ trợ cài đặt ứng dụng VneID.

Hai xóm biên giới Hắt Pắt và Sa Xám, xã Cách Linh, huyện Quảng Hoà có 68 hộ dân, 100% thuộc diện hộ nghèo, địa bàn rộng, giao thông đi lại còn khó khăn. Vì vậy chương trình có ý nghĩa, thiết thực trong việc động viên, giúp các em học sinh và nhân dân vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Đây là hoạt động phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động chung sức vì cộng đồng; chia sẻ khó khăn với các em học sinh trên địa bàn xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023); kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2013 - 18/5/2023; Hướng tới ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tác giả bài viết: P.H