Hội nghị triển khai học tập, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024
Sáng 4/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tổ chức hội nghị bằng hình thức trực tiếp tại Tỉnh ủy, kết hợp trực tuyến tới 13 điểm cầu cấp huyện, thành phố, các Đảng ủy: Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh và 202 điểm cầu cấp cơ sở, với tổng số hơn 6.460 đại biểu tham gia. Triển khai học tập, quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; tuyên truyền, giới thiệu bài viết của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thông tin Báo cáo viên thường kỳ tháng 02/2024. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh điểm cầu Sở KH&CN tham gia học tập, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Tại điểm cầu Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có đồng chí: Triệu Tường Lân – Phó Bí thư Đảng ủy sở KH&CN, Trưởng phòng Quản lý Đo lường - Chất lượng KH&CN, các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú trong toàn ngành.

Các đại biểu được truyền đạt các nội dung: Tuyên truyền, giới thiệu bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; hướng dẫn triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hội nghị cũng được nghe: Một số kết quả nổi bật trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; chuyên đề năm 2024 của tỉnh Cao Bằng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”; hướng dẫn triển khai học tập Chuyên đề năm 2024 của tỉnh Cao Bằng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Bế Thanh Tịnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ngay sau hội nghị, quán triệt chuyên đề học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp ủy Đảng trong toàn tỉnh, khẩn trương tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng Đảng bộ, chi bộ, mỗi cơ quan, đơn vị; đưa việc học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên, trở thành nhu cầu tự thân, tự giác, thường xuyên và là động lực, sức mạnh to lớn để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

N.Th