Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 3 năm 2024
Sáng ngày 02/4, tại Phòng họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tuyên truyền và triển khai các nội dung chuyên đề tháng 3 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nối điểm cầu Tỉnh ủy và hơn 200 điểm cầu ban, ngành, cấp huyện trong toàn tỉnh với trên 5.000 cán bộ, đảng viên tham gia.

Ảnh: Hội nghị tại điểm cầu Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng

Tham dự điểm cầu của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng có đ/c Nông Thành Thân – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở KH&CN và toàn thể đảng viên trong toàn ngành.

Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên đã được nghe thông tin các nội dung chuyên đề: Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt nam theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, sáng tạo, có tính cạnh tranh cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Tình hình và kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của đất nước, của tỉnh thời gian gần đây, nhiệm vụ trong thời gian tới; Kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Tỉnh ủy viên,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, yêu cầu Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở, bám sát những vấn đề tiếp thu tại hội nghị, lựa chọn nội dung gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị để cụ thể hóa, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, định hướng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong qúa trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp tục tuyên truyền: Bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với triển khai học tập, quán triệt thực hiện chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”; các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (1/6/1904 - 1/6/2024); bám sát tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 26/1/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh phát động thi đua với chủ đề “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án Đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) theo hình thức (PPP) giai đoạn 1”; kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh (1/4/1930 - 1/4/2024); tuyên truyền Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024./.

ĐT