Đoàn công tác của Văn phòng Quốc gia KOICA Việt Nam và các chuyên gia Hàn Quốc đến khảo sát bổ sung dự án tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN
Ngày 03/4, Đoàn công tác của Văn phòng Quốc gia KOICA Việt Nam và các chuyên gia Hàn Quốc, có buổi làm việc với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Cao Bằng (thuộc Sở KH&CN) nhằm khảo sát bổ sung đối với “ Dự án Hỗ trợ kinh tế tuần hoàn xanh thông qua phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp tại khu vực phía Bắc Việt Nam” triển khai tại tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại nhà màn, nhà lưới xã Lê Chung

Dự buổi làm việc, về phía Văn Phòng Quốc gia KOICA có: bà Choi Jeyun- Phó Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam.

Về Phía đơn vị quản lý dự án có: Bà Park Sugyeong - Quản lý dự án, công ty aT và cùng các chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giám sát và đánh giá.

Đón tiếp đoàn có: Ông Nguyễn Ngọc Truân – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; bà Vũ Thị Hồng Thúy – Giám đốc Ban Điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh cùng Lãnh đạo Văn phòng Sở KH&CN, Lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng và viên chức Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, Văn phòng Quốc gia KOICA Việt Nam và các chuyên gia Hàn Quốc đã thông báo về chuyến khảo sát bổ sung đối với dự án “ Dự án Hỗ trợ kinh tế tuần hoàn xanh thông qua phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp tại khu vực phía Bắc Việt Nam”. Đồng thời, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận và làm rõ hơn một số nội dung dự kiến sẽ triển khai thực hiện tại các địa phương đối với 02 sản phẩm Thạch đen và Miến Dong: Lộ trình thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể; việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các ngành, địa phương; việc đối ứng nguồn vốn và nhân lực; cải thiện các chuỗi giá trị nông nghiệp; phân tích thị trường, chính sách và công cụ hỗ trợ tài chính…, là cơ sở để đánh giá tính khả thi khi triển khai các nguồn vốn đối ứng, thiết lập chuỗi giá trị nông nghiệp tuần hoàn xanh…

Thông qua buổi khảo sát bổ sung, KOICA mong muốn, thời gian tới, dự án sẽ đem lại hiệu quả về chuỗi giá trị nông sản, tạo điều kiện cho đối tượng thụ hưởng lớn nhất là người nông dân hai địa phương./.

Tác giả bài viết: H.K