Bồi dưỡng cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại tại tỉnh Cao Bằng
Thực hiện Kế hoạch số 3505/KH-UBND ngày 30/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023, ngày 30/5/2023 tại Hội trường Khách sạn Bằng Giang, Sở Ngoại vụ phối hợp với Cục ngoại vụ, Bộ Ngoại giao tổ chức Lớp cập nhật kiến thức và nghiệp vụ dành cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại trên địa bàn tại tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh Hội nghị

Giảng viên trực tiếp lên lớp là các đồng chí lãnh đạo quản lý, chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bộ Ngoại giao. Học viên tham gia lớp tập huấn gồm đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sở Khoa học và Công nghệ cử 03 công chức, viên chức phụ trách công tác đối ngoại tại khối văn phòng Sở và đơn vị trực thuộc tham gia lớp tập huấn.

Lớp bồi dưỡng tổ chức trong thời gian 01 ngày  với các nội dung chính: Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam; Kỹ năng Lễ tân đối ngoại: đón tiếp khách quốc tế tại địa phương; Công tác hợp tác quốc tế tại địa phương; Công tác quản lý biên giới, lãnh thổ.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên nắm bắt kịp thời những kiến thức và kỹ năng đối ngoại cần thiết, các kỹ năng lễ tân đối ngoại gắn với nghiệp vụ và tăng cường các kỹ năng mới đáp ứng nhu cầu công việc trong giai đoạn tới; chủ động, linh hoạt, thực hiện đúng các hướng dẫn để làm tốt công tác đối ngoại, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác đối ngoại của các đơn vị, địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả bài viết: Đ.Luyến