Nghiệm thu dự án đầu tư đổi mới công nghệ
Ngày 04/4/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng KH&CN đánh giá nghiệm thu đối với dự án đầu tư đổi mới công nghệ “Dây chuyền sản xuất tôn chống nóng” của Công ty TNHH Giang Hiền. Đồng chí Hoàng Giang, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Đầu tư đổi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh là một trong những yếu tố hàng đầu để tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường... đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Từ năm 2014 đến nay Công ty TNHH Giang Hiền đã xây dựng và triển khai thực hiện dự án đầu tư đổi mới hệ thống dây chuyền sản xuất tôn tấm lợp thông thường 6 múi do Công ty đầu tư trước đây thành dây chuyền sản xuất tôn chống nóng với quy mô, công suất sản phẩm: 550 m2/ngày, tương đương 150.000-180.000 m2/năm, bằng công nghệ phun sơn PU, sản xuất loại tôn tấm lợp chống nóng 6 sóng và 11 sóng và nâng cấp, mở rộng mặt bằng nhà xưởng sản xuất từ 2.000 m2 lên 3.500 m2 với tổng mức đầu tư thực hiện dự án trên 8 tỷ đồng.

Sau khi kiểm tra thực tế dây chuyền sản xuất tại cơ sở, Hội đồng nhất trí đánh giá đơn vị Chủ đầu tư đã hoàn thành dự án, đảm bảo các hạng mục đầu tư theo mục đích, yêu cầu, nội dung, kết quả và hiệu quả của hoạt động đầu tư đổi mới công nghệ. Sản phẩm sản xuất ra đạt tiêu chuẩn theo quy định, với các tính năng sản phẩm tương đối nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống nóng tốt, kích thước linh hoạt đáp ứng nhu cầu của người sử dụng... Công nghệ ứng dụng là công nghệ tiên tiến lần đầu tiên được áp dụng tại Cao Bằng, quy mô sản xuất phù hợp với năng lực, trình độ lao động và nhu cầu thị trường tiêu thụ của địa phương, sản phẩm không gây độc hại, thân thiện với môi trường, tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng… Dự án được đầu tư hoàn thành cũng đã góp phần tạo việc làm cho trên 50 lao động, tăng thu ngân sách địa phương, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đồng chí Hoàng Giang, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng kết luận cuộc họp.

Để đảm bảo hồ sơ báo cáo kết quả dự án đầu tư đổi mới công nghệ được hoàn thiện, đầy đủ, đáp ứng quy định về thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ của tỉnh Cao Bằng, Hội đồng nghiệm thu đề nghị chủ đầu tư cần chỉnh sửa, bổ sung thông tin, phân tích, tính toán làm rõ tính hiệu quả kinh tế của hoạt động đầu tư đổi mới công nghệ và cung cấp đầy đủ văn bản, tài liệu liên quan như: quy trình công nghệ; quy trình quản lý chất lượng sản phẩm; công bố tiêu chuẩn cơ sở…

Với những kết quả đã đạt được, Hội đồng nhất trí nghiệm thu dự án và đề nghị hỗ trợ chủ đầu tư đổi mới công nghệ theo cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng được bàn hành theo Nghị quyết số 30/2014/NQ-HĐND ngày 11/12/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh, với mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước là 300 triệu đồng.