Thanh tra về đo lường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ngày 12/4/2023, tại Cửa hàng số 2 (Địa chỉ: xóm Nà Vai, xã Kim Đồng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) thuộc Công ty TNHH Sơn Thủy Cao Bằng, Đoàn thanh tra chuyên ngành về đo lường do Ông Chu Thiết Bình, Phó Chánh Thanh tra Sở KH&CN làm Trưởng đoàn tiến hành công bố quyết định thanh tra đối với Công ty TNHH Sơn Thủy Cao Bằng.

Đoàn thanh tra đang kiểm tra thực tế cột bơm dầu của cơ sở

Đoàn thanh tra chuyên ngành về đo lường được thành lập theo Quyết định số 511/QĐ-SKHCN, ngày 03/4/2023 của Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Cao Bằng. Nội dung thanh tra: Trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc sử dụng phương tiện đo nhóm 2 theo quy định của pháp luật về đo lường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Cửa hàng số 2 (Địa chỉ: xóm Nà Vai, xã Kim Đồng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) thuộc Công ty TNHH Sơn Thủy Cao Bằng.

Hoạt động của Đoàn thanh tra nhằm mục đích:  Đánh giá thực trạng tình hình thi hành pháp luật về đo lường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu của đối tượng thanh tra; kịp thời phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật về đo lường để kịp thời kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục; Phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về đo lường; Bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; giúp tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật đo lường; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về đo lường.

Sau khi công bố quyết định thanh tra, Đoàn sẽ tiếp tục tiến hành thanh tra theo kế hoạch. Thời hạn thanh tra là 30 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra./.

Tác giả bài viết: Q.G