Thông báo đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN năm 2020
Thực hiện văn bản số 269/BKHCN-KHTC, ngày 31/01/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách KH&CN năm 2020, để đảm bảo tiến độ xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2020 theo đúng các quy định của Luật khoa học và công nghệ, Quyết định số 49/2014/QĐ-UBND ngày 19/12/2014 của UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy định quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và các nghị định, thông tư hướng dẫn trong đó có nội dung quan trọng là xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ KH&CN (cấp tỉnh, cấp Bộ, cấp quốc gia) năm 2020.

Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện/thành phố, các Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu, Tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực KH&CN… tham gia đề xuất, đặt hàng các vấn đề KH&CN phục vụ mục tiêu phát triển ngành, phát triển kinh tế xã hội địa phương như sau:

1. Đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ:

- Trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, định hướng phát triển của các ngành, của các địa phương và tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, đề nghị các ngành, UBND các huyện, thành phố đề xuất nhiệm vụ (Có thể đăng ký trực tiếp chủ trì thực hiện hoặc đề xuất với sở KH&CN để đặt hàng các nhà khoa học thực hiện) và tổng hợp theo biểu mẫu đính kèm. Trong đó cần đặc biệt lưu ý ghi rõ kết quả của các đề tài, dự án nghiên cứu sẽ phục vụ các mục tiêu, hoạt động công tác cụ thể, cơ quan, đơn vị, sẽ chịu trách nhiệm triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu sau khi nghiệm thu.

- Nhiệm vụ KH&CN đặt hàng có thể là nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh hoặc đề nghị tỉnh đăng ký đặt hàng với Bộ KH&CN ở nhiệm vụ KHCN cấp Bộ hoặc cấp Quốc gia.

- Đối với những nhiệm vụ do lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao trực tiếp, các ngành, địa phương chủ động đăng ký với Sở KH&CN để trình Hội đồng KH&CN tỉnh xem xét thực hiện như nhiệm vụ cấp tỉnh. Trường hợp vượt quá khả năng giải quyết của ngành và địa phương, đề nghị báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND giao cho Sở KH&CN trình Bộ KH&CN xem xét đăng ký xây dựng nhiệm vụ cấp Bộ, quốc gia.

Mẫu đăng ký:
Theo Mẫu 02, 03, 04, 05.

2. Đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ (cấp tỉnh, cấp Bộ, cấp quốc gia):

Các tổ chức, cá nhân gửi đề xuất đăng ký nhiệm vụ KH&CN về Sở KH&CN Cao Bằng trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế của địa phương, của các ngành, lĩnh vực. Trong đó ưu tiên đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng, nhất là trong phát triển nông nghiệp an toàn, nông nghiệp công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, công nghệ thông tin, cơ khí, tự động hóa phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ; ưu tiên các nhiệm vụ nghiên cứu triển khai phục vụ trực tiếp các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chú trọng lồng ghép việc thực hiện nhiệm vụ thuộc các chương trình quốc gia về KH&CN để giải quyết mục tiêu, nhiệm vụ cuả các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; xây dựng các nhiệm vụ KH&CN liên kết giữa các địa phương, nhiệm vụ KH&CN theo hình thức PPP để huy động doanh nghiệp tham gia phát triển các sản phẩm trọng điểm, chủ lực của vùng theo chuỗi giá trị.

Đối tượng đăng ký:
Gồm tất cả các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Mẫu đăng ký:
Theo mẫu 01, 05.

3. Về các dự án xây dựng các mô hình ứng dụng và chuyển giao KH&CN vào nông thôn và miền núi:

Các tổ chức KH&CN có nhu cầu chuyển giao công nghệ cho các địa phương trong tỉnh; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đề xuất dự án đề nghị làm việc với Sở KH&CN để xem xét tổng hợp báo cáo UBND tỉnh lựa chọn cơ quan chuyển giao công nghệ, cơ quan chủ trì dự án, xây dựng dự án theo hướng dẫn gửi Bộ KH&CN theo quy định.

Hồ sơ thuyết minh dự án theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư 07/2016/TT-BKHCN, ngày 22/4/2016 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ:

- Thuyết minh dự án: Mẫu B1.1 - TMDA;

- Tóm tắt hoạt động khoa học của tổ chức chủ trì: Mẫu B1.2-HĐTCCT;

- Lý lịch khoa học của Chủ nhiệm dự án: Mẫu B1.3-LLKHCN;

- Tóm tắt hoạt động của tổ chức hỗ trợ ứng dụng công nghệ: Mẫu B1.4-HĐTCHTCN.

Các tổ chức, cá nhân đặt hàng, đăng ký, đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ gửi về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, số 70 – phố Vườn Cam – TP Cao Bằng - Tỉnh Cao Bằng, ĐT: 0206.3.852.421; fax: 0206.3.852.605 trước ngày 31/3/2019 để Sở Khoa học và Công nghệ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh (kèm theo bản mềm theo địa chỉ email: philongcbdost@gmail.com).

Nội dung Thông báo số 87/SKHCN-KHTC.

Ngu?n: Sở KH&CN Cao Bằng