Danh sách đoạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ II (2008-2009)
Danh sách các giải pháp đoạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ II (2008-2009)

(Kèm theo Tờ trình số: 79/TTr-LHH, ngày 20 tháng 10 năm 2009

của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng)

Tên giải pháp

Tác giả (nhóm tác giả)

I

Lĩnh vực Công nghệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, vật liệu, hoá chất và năng lượng.

Giải Nhất: 01 giải.

- Giải pháp: Nghiên cứu sử dụng phụ gia điều chỉnh và phụ gia khoáng hoá trong sản xuất Xi măng tại Nhà máy xi măng Cao Bằng.

1- Kỹ sư Nguyễn Văn Hải - Phó giám đốc Cty cổ phần xi măng và xây dựng công trình Cao Bằng.

2- Kỹ sư Lê Văn Hoà - Trưởng phòng, Cty cổ phần xi măng và xây dựng công trình Cao Bằng.

3- Kỹ sư Lê Minh Hiến - Quản đốc,Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng công trình Cao Bằng.

Giải Nhì: 01 giải.

- Giải pháp: Nghiên cứu sản xuất gạch chịu lửa chuyên dùng cho khối xây xe goòng lò nung Tuy nen.

Giải Ba: 01 giải.

- Giải pháp: Áp dụng công nghệ tận thu quặng siêu mịn.

1- Ông Lục Quý Triều - Trưởng phòng mỏ xí nghiệp sắt Nà Lủng, Cty cổ phần KS & LK Cao Bằng.

2- Ông Vũ Thông Minh - Đội trưởng cơ điện Xí nghiệp sắt Nà Lủng, Công ty cổ phần KS và LK Cao Bằng.

3- Ông Nguyễn Vũ Bình-Quản đốc phân xưởng khai thác XN sắt Nà Lủng,Cty cổ phần KS&LK Cao Bằng

Giải Khuyến khích: 07 giải.

- Giải pháp: Ứng dụng thực nghiệm phối liệu phụ gia địa phương trong nguyên liệu sản xuất đất sét nung theo TCVN: 1450 - 1998

Kỹ sư Vũ Bảo Lân - Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất VLXD Cao Bằng

- Giải pháp: Hệ thống tự động bù công xuất phản kháng lò cao số 2 (tự động bù hệ số Cos )

Ông Vương Thanh Giang - Giám đốc xí nghiệp luyện gang. Cty cổ phần KS & LK Cao Bằng

- Giải pháp: Sử dụng 2 đường nước ( Bản Buông và Nậm Kem) bổ sung tăng lượng nước cho Nhà máy thuỷ điện Na Han

Kỹ sư Nguyễn Văn Tưởng - Phó giám đốc công ty cổ phần KS&LK Cao Bằng, Giám đốc xí nghiệp Điện cơ

- Giải pháp: Bộ nguồn điều khiển tự động, động cơ bơm dầu máy điều tốc Tà Sa

Ông Nguyễn Mạnh Quý - Chuyên viên kỹ thuật, xí nghiệp Điện cơ, Cty cổ phần KS & LK Cao Bằng

- Giải pháp: Thiết kế, cải tạo đường điện 10 KV và lắp đặt các thiết bị bảo vệ, đo lường để nhận điện Quốc gia

Kỹ sư Nguyễn Văn Tưởng - Phó giám đốc công ty cổ phần KS - LK, Giám đốc xí nghiệp Điện cơ

- Giải pháp: Sử dụng ống khói và hệ thống xử lý khí thải lò nung Tuy nen số 1 để vận hành lò nung số 2

Kỹ sư Vũ Bảo Lân - Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất VLXD Cao Bằng

- Giải pháp: Dùng Tiristo thay ắc quy điều khiển máy ngắt Nhà máy thuỷ điện Bản Pắt.

Ông Trần Thanh Bằng - Phó quản đốc phân xưởng, xí nghiệp Điện cơ, Cty cổ phần KS & LK Cao Bằng

Lĩnh vực Nông lâm nghiệp

Giải nhất: 01 giải.

- Giải pháp: Gieo ươm cây giống chè bằng phương pháp giâm hom, trồng, chăm sóc và chế biến chè Ô long chất lượng cao

1- Bà Đàm Thị Bình Luận - Chủ nhiệm HTX nông lâm nghiệp Đồng Tâm - Thị xã Cao Bằng.

2- Ông Triệu Quang Truyền - HTX nông lâm nghiệp Đồng Tâm - Thị xã Cao Bằng.

Giải nhì: 01 giải.

- Giải pháp: Nghiên cứu công nghệ và ứng dụng sản xuất trà dược liệu từ cây Dền Toòng tại Cao Bằng.

1- Kỹ sư Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng.

2- Thạc sỹ Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng

3- Kỹ sư Hoàng Quốc Lâm - Giám đốc Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng

Tổng cộng: 12 giải pháp đoạt giải.

Trong đó: - 2 giải Nhất.

- 2 giải Nhì.