Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cây hồi tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng
Lượt xem: 87
Ngày 05/04/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cây hồi tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng” do Trung tâm Đào tạo Nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi, trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên chủ trì thực hiện. Đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn, tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Lãnh đạo phòng chuyên môn UBND huyện Thạch An, lãnh đạo UBND xã Lê Lai.
anh tin bai

                      Đoàn kiểm thực tế xưởng sản xuất sản phẩm tại HTX Thuận Phong huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Qua báo cáo của cơ quan chủ trì và kiểm tra thực tế tại địa điểm triển khai đề tài cho thấy đến thời điểm kiểm tra, đề tài đã thực hiện các nội dung theo đúng tiến độ thuyết minh hợp đồng, cụ thể: Điều tra khảo sát thực trạng vùng trồng hồi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật chế biến các sản phẩm từ cây hồi; Xây dựng mô hình chế biến sản phẩm từ cây hồi tại huyện; thiết kế bao bì, đóng gói sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm gồm: 1.000 lọ tinh dầu hồi (10 ml/lọ); 1.000 túi hoa quả hồi sấy khô (200 g/túi); 500 gói bột gia vị thịt nướng (100 g/gói); 200 bánh xà phòng (100 g/bánh) làm từ hoa hồi. Đào tạo kỹ thuật viên về kỹ thuật sấy và chế biến các sản phẩm từ cây hồi.

Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục phối hợp với HTX đơn vị nhận chuyển giao hướng dẫn, đào tạo tập huấn chuyển giao công nghệ và xây dựng nhận diện thương hiệu của sản phẩm đưa ra thị trường, tạo sự khác biệt của sản phẩm địa phương, sản xuất thêm một số sản phẩm như nước lau sàn, nước xả vải./.

HK
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 














image advertisement