Đại hội Chi đoàn Sở KH&CN lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2027
Chiều ngày 18/3/2024, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2027. Tới dự có các đồng chí: Nông Thành Thân, Phó giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở KH&CN; đồng chí Ma Thanh Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh; Chi bộ Văn phòng 1, Chi bộ Văn phòng 2, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các đồng chí Bí thư Chi đoàn trong Cụm thi đua số 2 Đoàn khối CQ&DN tỉnh, cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở KH&CN.

Đồng chí Nông Thành Thân, Phó giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tổng kết, đánh giá các kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. Bám sát định hướng của Đoàn Khối CQ&DN tỉnh, sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở, trong nhiệm kỳ qua,Chi đoàn Sở KH&CN đã triển khai và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn viên thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần xung kích của tuổi  trẻ, có ý chí vươn lên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có 02 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Xác định nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ quan trọng gắn liền với công tác chuyên môn của đơn vị, Chi đoàn Sở KH&CN luôn xung kích trong tiếp cận và làm chủ các quy trình công nghệ mới, nghiêm túc thực hiện cải cách hành chính và tích cực tham gia nghiên cứu và triển khai các nhiệm vụ KH&CN do đơn vị mình chủ trì thực hiện. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo được thực hiện tốt và gắn với công tác chuyên môn qua các đề tài, dự án khoa học công nghệ do ĐVTN tham gia như: Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể gạo Nếp Ong huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; áp dụng công trình thanh niên trong chuyển đổi số với công trình “Hệ thống cập nhật online quản lý số giấy chứng nhận, thống kê, tổng hợp dữ liệu khách hàng, kiểm soát việc thu, chi và xuất hoá đơn cho khách hàng tại phòng Kiểm định, hiệu chuẩn đo lường và bộ phận Kế toán - Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN - Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng”.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được Chi đoàn đặc biệt quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa. Chi đoàn đã tích cực phối hợp với các Chi đoàn và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tiêu biểu: Chương trình Tình nguyện mùa đông 2022; “Xuân yêu thương 2023”; "Trung thu cho em năm 2023"; Chương trình “Đông tình nguyện - Tết yêu thương” 2024; “Chương trình Áo ấm cho em vùng cao Đông Bắc” năm 2024. Tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi” hai năm liên tiếp 2022 và 2023 tại điểm thi trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng; thực hiện công trình thanh niên “Thiết kế Pano 3 mặt với nội dung tuyên truyền thành công Đại hội Đoàn các cấp và giới thiệu, quảng bá sản phẩm của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN” đặt tại điểm thi trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng.

Với sự nỗ lực, sáng tạo, trong nhiệm kỳ qua Chi đoàn liên tục được đánh giá: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Đoàn khối CQ&DN tỉnh khen thưởng “Dẫn đầu cụm thi đua số 2 trực thuộc Đoàn khối CQ&DN tỉnh năm 2022 và 2023”, “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” các năm 2022, 2023. Trong nhiệm kỳ có: 02 ĐVTN được khen thưởng cấp Đoàn khối, 01 ĐVTN được khen thưởng cấp Tỉnh Đoàn; 01 ĐVTN được Hội LHTN Việt Nam khen thưởng Cán bộ Đoàn hội xuất sắc năm 2023; 01 ĐVTN đạt giải nhất cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, giải pháp ứng dụng Chuyển đổi số" năm 2023 do Đoàn khối CQ&DN tỉnh tổ chức; 01 ĐVTN đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, lao động và công tác” năm 2023 do Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức; 01 ĐVTN được  tuyên dương có thành tích tiêu biểu giai đoạn 2022-2023 tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các CQ&DN các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII, năm 2023; 01 ĐVTN vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nông Thành Thân, Phó giám đốc Sở KH&CN biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả Chi đoàn đã đạt được. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, đổi mới, sáng tạo; khắc phục những hạn chế để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tổ chức.

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi đoàn Sở KH&CN khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2027, đồng chí Nông Hồng Sơn, tái cử Bí thư Chi đoàn.

Chi bộ Văn phòng 1 ,chi bộ Văn phòng 2 tặng hoa chúc mừng BCH

Đồng chí Ma Thanh Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối CQ&DN tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH