Chi đoàn Sở KH&CN tham gia chương trình trồng cây xanh và thực hiện mô hình “Gieo mầm xanh hy vọng”
Ngày 8/4/2023, Cụm thi đua số 2, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên xã Chu Trinh (Thành phố) tổ chức chương trình trồng cây xanh và thực hiện mô hình “Gieo mầm xanh hy vọng”.

Cụm Thi đua số 2 tặng 3000 cây keo cho đoàn viên Luân Hoàng Thiên và tặng quà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 3 xã Chu Trinh

Tại chương trình, Cụm thi đua số 2 đã tặng 3.000 cây keo tai tượng cho gia đình đoàn viên Luân Hoàng Thiên, xóm 3 xã Chu Trinh. Tặng quà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 3 xã Chu Trinh, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

Tiếp đó, hơn 50 đoàn viên thanh niên các đơn vị đã giúp gia đình đoàn viên Luân Hoàng Thiên trồng cây. Qua đó, tuyên truyền đến người dân tham gia trồng cây, bảo vệ, chăm sóc cây xanh, xây dựng phong trào trồng cây trở thành tự giác, phát triển sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng. Hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu và gắn kết cộng đồng.

Đoàn viên các đơn vị trồng cây giúp gia đình đoàn viên Luân Hoàng Thiên

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2023).

Cụm thi đua số 2 có 10 chi đoàn thuộc các sở, ngành, trong đó có Chi đoàn Sở Khoa học và công nghệ.

Tác giả bài viết: P.H