10 dự án lọt vào vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng năm 2023
Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng năm 2023 do Tỉnh đoàn thanh niên phát động từ tháng 4/2023. Hội đồng cố vấn – giám khảo cuộc thi đã họp chấm Vòng bán kết và lựa chọn được 10 dựa án tiêu biểu, xuất sắc của các thí sinh là đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện, thành đoàn tham gia Vòng chung kết cuộc thi.

Dự án “Ứng dụng vi sinh trong sản xuất phân bón cho cây trồng và thức ăn chăn nuôi” của La Văn Dũng (huyện Hòa An)

10 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi gồm: “Ứng dụng công nghệ vi sinh, công nghệ tưới tiết kiệm, màng lưới trong sản xuất nông nghiệp an toàn và liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm” của Nguyễn Văn Võ (Thành phố), “Mô hình trồng dâu tây gắn với du lịch trải nghiệm” của Hoàng Văn Tấn (Quảng Hoà), “Sản phẩm lưu niệm búp bê mặc trang phục dân tộc của huyện Bảo Lạc” của Lương Hà Phượng (Bảo Lạc), “Chăn nuôi dê vỗ béo giống dê bản địa” của Ma A Chía (Bảo Lâm), “Bảo tồn và phát triển tài nguyên bản địa gắn với phát triển du lịch trải nghiệm” của Hoàng Thị Bay (Trùng Khánh), “Ứng dụng vi sinh trong sản xuất phân bón cho cây trồng và thức ăn chăn nuôi” của La Văn Dũng (Hòa An), “Trồng và phát triển cây quế xen canh trồng cây thạch đen” của Nông Văn Luyện (Thạch An), “Chăn nuôi lợn đen địa phương” của La Thị Hoa (Bảo Lâm), “Phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh” của anh Mông Trung Thành (Hạ Lang), “Mô hình trồng cây lá dong” của  Nguyễn Đức Bằng (Thạch An).

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23/10/2023 tại Thành phố Cao Bằng.

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thanh niên nông thôn; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy đoàn viên thanh niên tích cực phát triển kinh tế trong thời đại mới.

Tác giả bài viết: P.H