Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về Sở hữu trí tuệ cho cán bộ quản lý khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ tại địa phương năm 2022
Từ ngày 15/8/2022 đến ngày 19/8/2022 Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức cơ bản về Sở hữu trí tuệ cho cán bộ quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN), SHTT tại địa phương năm 2022 cho 46 học viên tại 17 đơn vị Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh. Tham dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có đồng chí Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ; Tham gia đoàn công tác của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng có đồng chí Nông Thành Thân – Phó Giám đốc Sở cùng với chuyên viên, viên chức thực hiện công tác SHTT.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm mục đích cung cấp các kiến thức lý luận cơ bản về SHTT, các học viên nhận thức đúng về quyền SHTT, tầm quan trọng của SHTT và góp phần nâng cao trình độ cho cán bộ địa phương, góp phần phục vụ công tác quản lý, phục vụ doanh nghiệp, người dân theo đúng các quy định.

Trong thời gian 5 ngày tại lớp bồi dưỡng các học viên đã được tiếp thu các kiến thức cơ bản về SHTT cụ thể như: Tổng quan về SHTT và hệ thống pháp luật Việt Nam về SHTT;  Pháp luật quốc tế về SHTT; Quản lý Nhà nước về SHTT; Quy trình tiếp nhận và xử lý các loại đơn liên quan đến Sở hữu công nghiệp (SHCN) tại Cục SHTT; Đăng ký xác lập quyền đối với sáng chế; Đăng ký xác lập quyền đối với kiểu dáng công nghiệp; Đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu; Công nhận, khai thác và quản lý sáng kiến; Các thủ tục sau cấp văn bằng bảo hộ; Thông tin và tra cứu thông tin SHCN; Khiếu nại về SHCN; Bảo vệ quyền SHCN; Đăng ký xác lập quyền đối với Chỉ dẫn địa lý, Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận. Bên cạnh lớp bồi dưỡng Cục SHTT còn tổ chức 01 Hội thảo Phổ biến Luật SHTT sửa đổi và lớp bồi dưỡng tham gia khảo sát thực tế tại làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây.
Đ/c Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng

Kết thúc lớp bồi dưỡng các học viên làm bài thu hoạch và được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng./.

Tác giả bài viết: K.O