Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm tra tiến độ đề tài: “Nghiên cứu phát triển trồng chè hoa vàng (Camellia sp) tại tỉnh Cao Bằng”
Ngày 13/8/2022, tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do ông Ngô Sỹ Quốc, Phó Giám đốc Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp nhà nước làm trưởng đoàn, ông Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng, ông Ngô Xuân Cường, Vụ phát triển KH&CN Địa phương (Bộ KHCN) cùng các thành viên đã có buổi làm việc kiểm tra định kỳ đề tài: “Nghiên cứu phát triển trồng Chè hoa vàng (Camellia sp.) tại tỉnh Cao Bằng” do Viện Nghiên cứu Lâm sinh chủ trì thực hiện.

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra mô hình trồng Chè hoa vàng dưới tán rừng ở xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Toàn Thắng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lâm sinh, Th.s Trần Đức Mạnh - Chủ nhiệm đề tài và các thành viên nhóm nghiên cứu.

Qua báo cáo của cơ quan chủ trì và kiểm tra thực tế cho thấy, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ đã bám sát nội dung và tiến độ để triển khai thực hiện nhiệm vụ cơ bản hoàn thành theo thuyết minh, dự toán đã được duyệt. Cụ thể:

Xây dựng vườn giống gốc kết hợp khảo nghiệm 03 dòng chè hoa vàng; xây dựng được 04 mô hình trồng thuần chè hoa vàng và 01 mô hình trồng chè hoa vàng dưới tán rừng; thu hoạch 20kg hoa khô; 02 quy trình kỹ thuật nhân giống và trồng trọt, thu hoạch, sơ chế chè hoa vàng; hoàn thành 03 báo cáo; công bố 09 bài báo, 01 sách; tham gia đào tạo 01 thạc sỹ…

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan chủ trì, Đoàn công tác đã thực hiện quy trình kiểm tra theo quy định và đề nghị cơ quan chủ trì cùng các cá nhân có liên quan cần đẩy nhanh tiến độ tổ chức Hội thảo khoa học theo thuyết minh được duyệt, hoàn thiện chứng từ và các báo cáo chuyên môn; phối hợp với Sở KH&CN để tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra./.